CHO THUÊ XE
Xe du lịch 4 chỗ
Xe du lịch 7 chỗ
Xe du lịch 16 chỗ
Xe du lịch 24 chỗ
Xe du lịch 29 chỗ
Xe du lịch 35 chỗ
Xe du lịch 45 chỗ
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Nông trại Cừu giữa lòng Đài Loan
Chùa Ba Vàng: Chị gái và chồng cũ nói về "năng lực siêu nhiên" của bà Phạm Thị Yến
Phát huy truyền thống văn hóa, cốt cách người Nam Đàn trong xây dựng huyện NTM kiểu mẫu
Chùa Cổ Am - Diễn Châu Nghệ An
Hãy cùng cho thuê xe nghệ an đồng hành cùng bạn trên mọi miền đất nước
hãy đồng hành tới sapa cùng vinatravel
CHO THUÊ XE 35 CHỖ
CHO THUÊ XE 16 CHỖ
CHO THUÊ XE UNIVER 45 CHỖ
NỘI THẤT XE 45 CHỖ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 104  
 Tất cả: 834,368
 
TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG  Bản in - Lượt xem: 114
Phát huy truyền thống văn hóa, cốt cách người Nam Đàn trong xây dựng huyện NTM kiểu mẫu
Tin đăng ngày: 24/2/2019 - Xem: 114
 

Sáng 24/2, tại huyện Nam Đàn, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố và triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm: "Xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018-2025".

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Nam Đàn trở thành huyện NTM kiểu mẫu. Ảnh: Thành Cường.
Dự hội nghị có các đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; cùng đại diện lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Nam Đàn; lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Lục - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã công bố Quyết định số 17/QĐ-TTg, ngày 04/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án thí điểm “Xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018 – 2025”.
Theo đó, mục tiêu tổng quát của Đề án là nâng cao toàn diện chất lượng xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử cách mạng, làm động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thông qua hoạt động du lịch, dịch vụ, đưa Nam Đàn trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu về “Phát triển văn hóa gắn với du lịch”, góp phần tạo ra sức lan tỏa trên toàn quốc.

Upload

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và huyện Nam Đàn chủ trì hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Đề án cũng đề ra các mục tiêu cụ thể, trong đó đáng quan tâm nhất là đến 2025, kinh tế du lịch gắn với văn hóa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đưa tỷ trọng du lịch, dịch vụ chiếm khoảng 42 - 43% trong cơ cấu kinh tế của huyện; hoàn thành đầy đủ các chỉ tiêu, tiêu chí và được Thủ tướng Chính phủ công nhận “Huyện NTM kiểu mẫu về phát triển văn hóa gắn với du lịch”.

Quyết định số 17/QĐ-TTg cũng xác định rõ trách nhiệm cụ thể cho 12 bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh Nghệ An, UBND huyện Nam Đàn trong triển khai Đề án.

Về tổng nhu cầu vốn thực hiện Đề án là khoảng 2.465 tỷ đồng; trong đó, vốn từ ngân sách 4 cấp là 730 tỷ đồng, chiếm 29,6%; vốn lồng ghép các chương trình, dự án là 1.062 tỷ đồng, chiếm 43,1%; vốn xã hội hóa (doanh nghiệp) 260 tỷ đồng, chiếm 10,5%; vốn huy động cộng đồng 253 tỷ đồng, chiếm 10,3%; nguồn khác/tín dụng 160 tỷ đồng, chiếm 6,5%.

Trên cơ sở những bài học và kinh nghiệm thực tiễn 7 năm xây dựng huyện NTM, Đảng bộ và nhân dân Nam Đàn đang đặt ra quyết tâm chính trị cao nhất, quyết liệt nhất để xây dựng Nam Đàn trở thành miền quê đáng sống; xây dựng nông thôn ổn định, hòa thuận, dân chủ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Phấn đấu sớm đạt mục tiêu huyện NTM kiểu mẫu, nhằm hiện thực lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với quê hương, đó là “xây dựng Nam Đàn trở thành huyện kiểu mẫu”.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 17/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm của các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Nam Đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cũng kiến nghị Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và đồng hành cùng với tỉnh, với huyện Nam Đàn; nhất là trong vấn đề ưu tiên bố trí nguồn vốn để hoàn thành các công trình, dự án phục vụ phát triển văn hóa gắn với du lịch cũng như hoàn thiện mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng huyện NTM kiểu mẫu Nam Đàn.

Lồng ghép các chương trình, dự án đạt hiệu quả cao

Hội nghị đã được nghe đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các chuyên gia, lãnh đạo một số Tập đoàn, Tổng công ty phát biểu ý kiến thể hiện rõ trách nhiệm và cam kết đồng hành cùng với tỉnh, huyện Nam Đàn trong việc hoàn thiện các mục tiêu của đề án. Một số ý kiến cũng thể hiện trăn trở, gợi mở hướng đi, cách làm trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu ở Nam Đàn.
Điểm chung ý kiến của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; nhà sử học, đại biểu Quốc hội khóa XIV Dương Trung Quốc; đó là xây dựng NTM kiểu mẫu Nam Đàn trên cơ sở quy hoạch và xây dựng không gian du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và tạo sự khác biệt ở mỗi làng quê Nam Đàn với cảnh quan thiên nhiên “thấm đẫm” truyền thống, tránh bê tông hóa.

Đặc biệt nhấn mạnh vai trò chủ thể của người dân trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu nhằm đạt được các mục tiêu dự án - đây là vấn đề then chốt, tạo sự phát triển bền vững.

Upload


Cũng tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu cũng nêu rõ định hướng phát triển của huyện Nam Đàn và xác định rõ những công việc phải làm ở cấp tỉnh và huyện cũng như nguồn lực để triển khai đề án xây dựng NTM kiểu mẫu ở Nam Đàn; trước mắt là mong muốn Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp hỗ trợ cho tỉnh và Nam Đàn hoàn thành một số công trình cấp bách phục vụ kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, việc triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thí diểm xây dựng Nam Đàn trở thành huyện NTM kiểu mẫu đúng dịp tròn 50 năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện những lời căn dặn trong bức thư cuối cùng Bác gửi cho quê hương (ngày 21 tháng 7 năm 1969), đó là: “Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền Bắc” là vô cùng có ý nghĩa.

Khẳng định, Nam Đàn là đơn vị duy nhất trong 4 huyện thí điểm xây dựng NTM kiểu mẫu trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ trực tiếp phê duyệt đề án xây dựng NTM kiểu mới; bởi đối với Nam Đàn, không chỉ xây dựng NTM đơn thuần mà vấn đề lớn hơn là phát triển kinh tế - xã hội quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh phát triển và xây dựng quy hoạch không gian kiến trúc, khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xứng tầm.

Và theo Phó Thủ tướng, tinh thần triển khai Đề án huyện NTM kiểu mẫu của Nam Đàn phải “kiểu mẫu” trong tổ chức triển khai, thực thi nhằm đạt các mục tiêu, nhiệm vụ của đề án đề ra. Bởi vậy, các Bộ, ngành Trung ương, các tập đoàn, tổng công ty và tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn cần thể hiện quyết tâm, quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong triển khai, tránh thụ động chờ đợi sự chỉ đạo của Chính phủ.

“Việc triển khai đề án thí điểm xây dựng huyện Nam Đàn trở thành huyện NTM kiểu mẫu, ngoài trách nhiệm, đó còn là tình cảm thiêng liêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Bên cạnh sự vào cuộc của các Bộ, ngành Trung ương, sự đóng góp của các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh vai trò không thể thay thế, chính là tỉnh Nghệ An và huyện Nam Đàn, sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân. Bởi vậy, tỉnh và huyện Nam Đàn cần dấy lên phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh; gắn với xây dựng cốt cách, nét đẹp con người Nam Đàn, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Cho thuê xe du lịch Nghệ An là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải lữ hành Quốc tế Việt Nam - Công ty hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cho thuê xe. Chúng tôi cho thuê mọi loại xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ phục vụ mọi nhu cầu đa dạng của bạn. Mọi nhu cầu thuê xe đi công tác, thuê xe cưới hỏi, thuê bao theo tháng, thuê xe đi tham quan thắng cảnh hay lễ hội đều được phục vụ kịp thời và chu đáo. Đội ngũ lái xe nhiều kinh nghiệm phục vụ tận tình sẽ giúp bạn có những chuyến đi thoải mái nhất.

VIDEO DU LỊCH NGHỆ AN
Video
Vận chuyển hàng hóa nội địa
Cho thuê xe máy tại Đà Nẵng
Cho thuê xe tại TP Vinh Nghệ An
Vinh - Thành phố Bình minh
Thuê xe du lịch 7 chỗ Mishubitshi Grandis
Việt Nam - Vẻ đẹp tiềm ẩn
Vietnam landscape
Vietnam - The Hidden Charm
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
 
 
 
Công ty TNHH Dịch vụ vận tải lữ hành Quốc tế Việt Nam
Địa chỉ: Số 9/20 Nguyễn Đức Cảnh – TP Vinh
Hotline: 0988.085.378 - 02383.596.598
E-mail: chothuexenghean@gmail.com - Website: http://chothuexenghean.com